Sự tích Cổ sư võ lâm 2 Dành Cho Ai Yêu Cổ Sư

Hồi 1: Khai thiên lập quốc
Từ ngàn xa xưa, những người trung hoa đều sống trên Đại Tống một cách hòa thuận. Liễu Tố Tố là một nữ sĩ tài ba, thơ ca của bà đã đi vào biết bao người đọc, trong đó có Bạch Danh một ngự y nổi tiếng trong triều. Hai người kết bái với nhau rồi sinh ra Bạch Doanh Doanh.

Một hôm, bỗng Hốt Tất Liệt nổi dậy, đánh đổ nước Đại Tống đòi làm vua. Vua Tống lâm trọng bệnh nặng mời Bạch Danh vào. Nhưng vì bất cẩn mà Bạch Danh lỡ làm con mèo của con gái mình cắn vào tay của vua. Tức giận, vua sai người ra bắt vợ chồng Bạch Danh xử chém.

Nhưng may thay, cùng lúc đó người Mông Cổ xâm lược Đại Tống. Liễu Tố Tố thì được cứu thoát bởi nghĩa muội Liễu Trần Trúc, nhưng Bạch Danh thì đã chết. Liễu Tố Tố mang con theo để chạy, đến một khu rừng trống thì thấy một cậu bé đi vào một căn nhà hoang, trong đó có rất nhiều tiếng la hét:

Liễu Trần Trúc thấy vậy mới hỏi:
- Cậu bé, cậu không sợ ma à ?
Cậu bé nói:
- Cháu là Ngô Ngôn, Ngô Ngôn thì làm gì sợ ma, ma là bạn của cháu.

Liễu Tố Tố thấy vậy mới hỏi:

- Ở đây có làng gì không cậu bé?
Ngô Ngôn đáp:
- Có, làng này có tên là Điền Cương.
- Dẫn ta tới đó. Liễu Trần Trúc bảo.

Ở nơi hoang vu này mọi người không biết những thứ hiện đại. Liễu Tố Tố đã chỉ cho họ cách làm cuốc, làm xẻng. Một ngày, Tộc trưởng của Điền Cương gọi Liễu Tố Tố vào nói:
- Cô hãy nhận chức tộc trưởng của ta, ta tuổi già sức yếu rồi
Liễu Tố Tố đáp:
- Thôi cũng được!

Cô nhận chức tộc trưởng và được quyền đổi tên của vùng đất này. Cô nghĩ: "Chồng ta chết vì một con mèo". Vùng đất này có tên là Điền Cương, Miêu.. Điền... Cương. A! Miêu Cương, từ đó Miêu Cương thành lập, nhưng không dùng độc hại người đâu!

Hồi 2: Bần cùng sinh đạo tặc

Mấy năm sau, Miêu cương liên tục bị xâm đánh, hết Tống rồi đến Mông Cổ. Bà đã cố gắng khuyên giải nhưng không có tác dụng gì cả. Con gái bà, Bạch Doanh Doanh đã đứng trước điện rồng của vua nói:
- Ông giết cha tôi, mẹ tôi chưa hỏi tội, ông giết người dân của tôi, tôi chưa hỏi tội, được, xem ai tài hơn. Miêu Cương tụi này không phải nhận lời thách thức của Đại Tống mà chính thức thách đấu với Tống quốc.

Một đêm tộc trưởng cũ nói với Bạch Doanh Doanh :
- Cháu thật gan, ta tặng cho cháu cuốn cổ kinh, và lọ nước thần này. Hãy cố gắng tìm người thích hợp với nó.
Bạch Doanh Doanh thiết nghĩ:
- Lọ nước thần có thể hồi sinh thi thể ta trao cho Ngô ngôn là đúng nhất. Còn Liễu Trần Trúc rất thích sâu bọ, ta trao Cổ kinh cho chú ấy thôi.

Nói rồi cô trao cho họ. Liễu Tận Trúc trong vòng 10 ngày đã luyện xong tuyệt kỹ cổ, Ngô Ngôn thì sau 20 ngày đã chơi đùa được với Oán hồn.

Hồi 3: Con giun xéo lắm cũng quằn

Giờ khai chiến đã tới, Dương Tôn Bảo cưỡi trên yên ngựa hùng hổ. Mộc Quế Anh dương cung khai chiến. Dương Tôn Bảo vừa chém được một thương thì thấy máu của mình bị hạ xuống liên tục cơ thể suy kiệt, thì ra Dương Tôn Bảo đã bị sâu độc của Trần Trúc cắn phải.

Dương Tôn Bảo xoay thương thì bỗng thấy cơ thể mình bị loạn té ngựa trọng thương, thì ra tâm cổ đã bộc phát. Mộc Quế Anh vừa ra trận đã thấy Oán hồn ngất xỉu ngay lập tức. Cuối cùng Miêu Cương toàn thắng.

Hồi 4: Ngũ độc

Liễu Tố Tố giao chức giáo chủ cho con. Liễu Trần Trúc thì giao cổ kinh cho Tân Trúc (cháu trai của mình). Ngô Ngôn thì được làm người gọi cương thi. Mọi người dân hay tin liền cho con cái họ gia nhập ngũ độc, từ đó Ngũ độc tồn tại.

Hồi 5: Thích khách Đường Môn

Nổi danh trong giới thích khách là Đường Kỵ, một nhân tài của Đường Môn, được Lão Lão ra lệnh cho đến Ngũ độc lấy 5 bảo vật của ngũ độc đó là:
1/ Khổng tước cổ mẫu
2/ Ma Bạch song đao
3/ Xích Long trảo
4/ Cổ kinh
5/ Lọ nước thần

Nhưng khổ thay là 5 bảo bối đó đều được bôi độc. Do sơ xẩy nên Đường Kỵ đã để cho Độc cổ từ trong Khổng tước cổ mẫu cắn. Tình hình nguy kịch, nhưng trong lúc mơ màng bỗng nghe tiếng nói :
- Đừng lo, ta sẽ giải độc.

Bỗng nhiên Đường Kỵ cảm thấy như bị con gì cắn vào người đau đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy thì thấy một cô nương xinh đẹp hỏi chuyện, y bèn kể hết sự thật. Cô bé cũng chẳng ngại ngần mà xưng danh là Bạch Doanh Doanh giáo chủ của Ngũ độc. Đường Kỵ hoảng sơ xin tha tội, nhưng cô bé hồn nhiên đáp:
- Đừng lo, tôi không nói cho ai biết chuyện này đâu
Cảm phục tấm lòng nhân hậu của Bạch Doanh Doanh, Đường Ky xin nhận Doanh Doanh làm tỷ.

Hồi 6: Bị vu oan

Nga my Hoàng Liên một lần đi qua Ngũ độc thấy một con ma, nên nghi ngờ chạy vào thánh điện nào ngờ thấy trong đây toàn những thứ kỳ quái. Cô bèn nổi lòng tham đi đến lấy trộm đôi song đao, nhưng trong song đao có chứa thuốc độc nên cô chết ngay lập tức.

Ngày hôm sao người ta phát hiện xác của Hoàng Liên nên vu oan cho Bạch Doanh Doanh đã giết người, Lục đại môn phái miệt thị ngũ độc tới mức không kềm chế nổi. Doanh Doanh tức giận kêu lớn lên:
- Ta thề sẽ đời đời, kiếp kiếp, vĩnh viễn từ đây về sau sẽ chế độc, luyện ma, như lời các ngươi nói, hãy xem một diện mạo khác của Ngũ độc.

Các phái khác tức tối nhận lời thách thức mà ra về.

Hồi 7: Thách đấu thiếu lâm, sư ông hoảng sợ

Phương trượng thiếu lâm là người mạnh miệng miệt thị tà độc nhiều nhất vì thiếu lâm hiện giờ là thiên hạ vô đối, Ngũ độc đã khiêu chiến Thiếu lâm đầu tiên. Giờ khai chiến đã tới.

Huyền Từ chuẩn bị vô ảnh cước thì thấy Tân Trúc nhảy múa vũ điệu lamba quăng sâu. Vừa mới một cước thì không thấy Tân Trúc đâu mà chỉ thấy hàng vạn con cổ đang bay đến cắn mình. Chịu đau, huyền Từ cố vô ảnh cước nhưng không thấy ai chết mà thấy mình bị trọng thương.

Máu chảy thành sông vì bị trúng thi cổ, Huệ Không đang tụ khí thì thấy có một chiếc lưới bao trùm lấy mình, không đi đâu được. Từ trên trời một mưa ám khí rơi xuống đầu Huyền Từ. Cuối cùng Ngũ độc toàn thắng vì tính chủ quan của thiếu lâm. Chiến thắng vẻ vang đã khiến Ngũ độc lừng danh muôn thuở.

Hồi 8: Tiếng đàn của Nga my

Nga my là một trong những phái mạnh nhất võ lâm, do mạnh miệng với Ngũ độc nên sẽ gánh chịu tai họa gì?

Một ngày khi Chân Như Sư Thái ngồi luyện công thì nghe đồ đệ của mình báo cáo: Vì tính tham lam nên Hoàng Liên đã chết. Dẫu biết thế nhưng sư thái vẫn tuyên chiến với ngũ độc, để ngăn chặn cuộc chiến thảm khốc. Cô gái tên Tần Nga đã thông báo cho các môn phái về việc hiểu lầm này, mọi người đến đại điện để xin lỗi. Riêng sư thái thì không có mặt, các phái đều nhất trí ủng hộ Doanh Doanh.

Tới giờ khai chiến, Ngũ độc đang bị tấn công liên tục bở tiếng đàn choáng kinh khủng của Tuệ Âm, thì bỗng nhiên trên trời lóe sáng một tia sét đánh bật Sư cô ra. A! Võ đang đã tới. Có tiếng nổ đùng đùng dưới mặt đất thì ra Hoàng Dung đã tới và đang múa Đả Cẩu Bổng Pháp đánh trọng thương Tuệ Tâm.

Bỗng có tiếng đàn cất lên, Chân Như sư thái đã ra tay, Bạch Doanh Doanh tức giận, nhảy lên quăng ra con tàm cổ và khóa được cầm khúc loạn khủng khiếp đó. Tuệ Âm quăng từ xa một cây cầm đẩy tung mọi người ra.

Mộc Quế Anh nhanh chân nhảy cẫng lên vạn tiễn xuyên tâm Chân Như sư thái, khiến sư thái ngã gục. Tuệ Tâm lập tức niệm Đại Bi Chú hồi sinh cho sư phụ, Chân Như lập tức ngồi dậy đàn. Nhưng không may là bà đã bị Oán hồn phun bị trọng thương.

Kết quả là Nga My thất bại, Chân Như sư thái sau một hồi chiến đấu đã kiệt sức, Tần Nga nói trước mặt mọi người rằng sư thái đã biết chuyện nhưng vẫn làm. Doanh Doanh tức giận mà phá bỏ sức mạn của Chân Như. Từ đó sư thái trở thành giáo chủ của Nga my nhưng không hề sử dụng được một thứ võ gì. Nên Tuệ Âm và Tuệ Tâm sẽ dạy võ cho các nữ Nga my.

Doanh Doanh đứng trước đám đông nói:
- Cứng đầu nhất là nga my, thù vặt nhất là nga my. Nhưng Mạnh mẽ nhất, Kiên cường nhất cũng là nga my. Và xin nhận Sư Thái làm tỷ.

Hồi 9: Không kiên nể

Sau này Ngũ độc được xếp trên hàng thất đại môn phái và được bước chân vào chiến trường. Không có ai là không kính nể. Sở dĩ có tên ngũ độc là vì phái này xây dựng nhờ có 5 thứ độc đó là:
- Sâu độc.
- Song đao độc.
- Ở nơi có nhiều độc khí.
- Ma độc.
- và tâm hồn của con người thâm độc.

Sự tích Cổ sư võ lâm 2 Dành Cho Ai Yêu Cổ Sư Rating: 4.5 Diposkan Oleh: MrHieu